Xác định danh tính 2 mẹ con tử vong do sinh tại nhà theo kiểu ‘thuận tự nhiên’

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đã xác định được danh tính 2 mẹ con sản phụ tử vong do sinh tại nhà theo kiểu ‘thuận tự nhiên’.

Trao đổi với báo giới tối 14/3, Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) Nguyễn Đình Anh cho biết, đã xác định được danh tính sản phụ theo thông tin lan truyền trên Facebook. Đó là chị T.V.M. tại Khu phố 3, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP HCM.

“Ngay sau khi nắm được thông tin phản ánh, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TP HCM và bệnh viện Từ Dũ vào cuộc, làm rõ. Dự kiến sáng 15/3, Bộ Y tế và Sở Y tế TP HCM, bệnh viện Từ Dũ sẽ thông tin chi tiết”, ông Nguyễn Đình Anh cho hay.

Cũng trong tối 14/3, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) Nguyễn Đức Vinh đã có văn bản yêu cầu chính thức Sở Y tế TP HCM và bệnh viện Từ Dũ phối hợp với cơ quan chức năng xử lý các sai phạm nếu có theo quy định hiện hành.

Ông Nguyễn Đức Vinh cũng cho biết, cơ quan chức năng Bộ Y tế đã xác minh được sản phụ có nhà ở quận 2 TP HCM.

“Ngay sau khi xác minh được địa chỉ của sản phụ, tôi đã điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo Sở Y tế TP HCM và lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ kiểm tra. Sáng mai, Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em sẽ có văn bản yêu cầu chính thức Sở Y tế TP HCM và Bệnh viện Từ Dũ vào cuộc”, ông Vinh nói.

Trước đó, theo thông tin chia sẻ từ trang facebook của chị Minh Phương, bạn của chị đã tự ý sinh con ở nhà dẫn tới việc người mẹ bị kiệt sức, người con bị ngạt không được cấp cứu kịp thời nên dẫn tới cả hai mẹ con bị tử vong.

Cũng trên facebook này, chị Minh Phương chia sẻ bạn chị đã học qua một lớp tập huấn sinh con thuận tự nhiên với chi phí là 15 triệu đồng. Do đó, bạn chị đã quyết định sinh con ở nhà mặc dù đã được gia đình khuyên can.

Theo PLO