‘Người như Messi 50 năm mới xuất hiện một lần’

HLV Antonio Conte hết lời khen ngợi tài năng xuất chúng của “Bọ chét nguyên tử”.

HLV Antonio Conte chúc mừng Messi.

Messi chưa từng ghi bàn vào lưới Chelsea cho đến trước giải đấu năm nay, nhưng anh đã làm được điều đó 3 lần sau 2 trận vòng 1/8. Tận dụng tối đa các cơ hội tạo ra, Messi chính là sự khác biệt đưa Barca vào tứ kết. HLV Antonio Conte phải dùng nhiều mỹ từ để tôn vinh “Bọ chét nguyên tử”.

“Chúng ta đang nói về cầu thủ có thể xoay chuyển kết quả trận đấu có lợi cho đội bóng của anh ta”, Conte phát biểu sau trận. “Đội nào cũng muốn có Messi nhưng chuyện đó là không thể. Chúng ta đang nói về một siêu, siêu, siêu cầu thủ hàng đầu. Một dạng cầu thủ mà bóng đá 50 năm mới sản sinh ra một lần”.

Messi lập cú đúp xỏ kim thủ môn.

“Khi bạn có cơ hội để ca ngợi Messi, hãy làm điều đó. Hoàn toàn đúng đắn khi chúng ta ca ngợi một siêu cầu thủ. Chúng ta nói về người có khả năng ghi 60 bàn mỗi mùa, một cầu thủ phi thường, cầu thủ hay nhất thế giới. Tôi rất hài lòng khi có cơ hội chúc mừng cậu ấy khi trận đấu kết thúc”.

Phản ứng trước lời khen của Conte, Messi cho biết: “Tôi không được trực tiếp nghe ông ấy nói, nhưng xin cảm ơn Conte về lời khen”. Siêu sao 30 tuổi cũng chia sẻ về cột mốc 100 bàn Champions League: “Tôi rất hạnh phúc khi chạm tới ba con số nhưng điều quan trọng hơn là vượt qua đối thủ có rất nhiều cầu thủ giỏi”.

Messi cần ít trận hơn, ít cú sút hơn Ronaldo để có 100 bàn thắng.

Từ tiền đạo cánh chuyển sang số 9 ảo và bây giờ lùi xuống làm người kiến tạo thế trận, ở bất cứ vai trò nào Messi cũng đều cực kỳ xuất sắc. “Bọ chét nguyên tử” chưa hề cho thấy bất cứ dấu hiệu nào của sự chững lại, càng lớn tuổi Messi lại càng hay và anh vẫn sung sức bất kể mùa nào cũng cày ải liên tục. HLV Ernesto Valverde xem sự hiện diện của El Pulga trong đội hình là một đặc ân.

“Messi khiến mọi đường bóng tấn công trở nên tốt hơn”, chiến lược gia 54 tuổi cho biết. “Sở hữu cậu ấy trong đội hình là điều xa xỉ. Messi rất quyết đoán nên bạn có thể tạo nguy hiểm trong mọi thời điểm, những đợt tấn công của Barca đều qua chân cậu ấy”.

Theo Zing

SHARE